Thầy lớp tôi!

Giữa dòng đời xô bồ tấp nập, giữa guồng quay của cuộc sống hối hả, con người ai cũng muốn hòa mình theo dòng chảy của thời gian. Chỉ riêng một người khuyên con sống chậm lại,sống để chớ phí hoài tuổi trẻ đầy mơ ước – Đó là thầy giáo chủ nhiệm kiêm dạy bộ môn Vật Lý của con, thầy Nguyễn Bá Tuấn.

Thầy là người đầu tiên con tiếp xúc cũng là người đầu tiên con biết tên khi mới bỡ ngỡ đặt chân vào ngôi trường thpt Quỳ Hợp 1 đầy xa lạ. Ấn tượng đầu tiên trong con về thầy là dáng người nhỏ nhắn,hơi thấp, da trắng,giọng nói có chút ‘lạ’. Lạ cũng phải thôi khi hầu như các bạn đều nói tiếng Quỳ Hợp thì thầy lại nói giọng Quỳnh Lưu -Một nơi mà những đứa trẻ như chúng con chỉ biết qua cái tên.Phải mất tới hơn 1 tháng chúng con mới nghe hiểu rõ giọng thầy. Và thầy cô nào vào dạy thay lớp con cũng hỏi ‘Đây là lớp thầy”con nắc nò xo ” phải không?’ vì thầy tôi thường nói ‘con lắc lò xo’ thành ‘con nắc nò xo’. Đó là điều mà lớp con rất thích coi đó là điếu dễ thương ở thầy. Thầy không chỉ dạy cho chúng con những kiến thức về Vật Lý mà thầy còn dạy cả những kỹ năng sống,những điều hay lẽ phải,cách đối nhân xử thế…

Thầy con nhiệt tình, vui vẻ nhưng cũng thông kém phần nghiêm khắc.Thầy luôn khen những bạn ngoan ngoãn và có cách xử phạt rất nghiêm đối với những bạn hay phạm lỗi làm lớp bị trừ điểm. Nhớ trong học kỳ 1của lớp 11 chúng con bất ngờ làm tặng thầy một bữa tiệc sinh nhật nhỏ. Vì sinh nhật thầy vào ngày 18-11 gần ngày 20-11 nên bữa tiệc được diễn ra với lý do liên hoan cho đội văn nghệ của lớp ngay tại nhà thầy. Khi thấy tên và ảnh mình trên bánh sinh nhật thầy ngạc nhiên và vui lắm thầy cảm ơn tập thể lớp đã có lòng nhưng lần sau không được làm vậy nữa,thầy bảo “mấy đứa nhớ sinh nhật thầy là món quà lớn nhất rồi thầy không mong gì hơn nữa, làm chi vậy cho tốn kém’. Thầy con là thế luôn dành những điều tốt nhất cho học trò của mình.

Thưa thầy đã hơn một nửa quãng đời học sinh cấp 3 đi qua đã hơn một năm rưỡi được sống trong sự dạy dỗ yêu thương của thầy chúng con thấy may mắn lắm, mong cho thời gian con lại của thầy trò K47a3 trường thpt Quỳ Hợp 1 sẽ tràn ngập niềm vui tiếng cười và nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Dù mai sau chúng con có trưởng thành có đủ lông đủ cánh vươn xa ra dòng đời vội vã thì trong tim chúng con luôn khắc rõ hình ảnh một người thầy nhiệt tình,nghiêm khắc hết lòng vì học sinh. Chúc thầy có nhiều sức khoẻ, niềm vui trong cuộc sống công tác tốt. Ngọn lửa nhiệt huyết truyền kiến thức cho các thế hệ trẻ luôn rực cháy.Kính gửi ngàn lời biết ơn tới thầy -người cha thứ hai đời con.

Tạ ơn thầy dẫn con vào rừng tri thức

Cảm nghiã cô dắt con đến biển yêu thương.

Xem thêm:  Nâng bước

Check Also

viet len cuoc song img - Cô dạy chữ – dạy tôi làm người

Cô dạy chữ – dạy tôi làm người

Cô dạy chữ, dạy tôi làm người! Đâu đó mởi chỉ là hôm qua, khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *