Trong mỗi chúng ta ai cũng sẽ được học qua rất nhiều thầy cô. Mọi người ấn tượng về thầy cô là sự hiền dịu, nụ cười tỏa nắng hay là sự ấm áp quan tâm đến học trò. Nhưng tôi lại bị ấn tượng bởi một thầy giáo lạnh lùng, nghiêm khắc và một nụ cười đầy bí ẩn – thầy Hoàng Thanh Toàn

Ngày đầu năm khi bước vào cổng trường cấp III và được biết là môn Toán sẽ do thầy phụ trách tôi đã rất sợ. Thầy luôn nghiêm khắc trong giảng dạy đó chính là lí do mà mọi học sinh đều sợ và coi thầy như một sát thủ. Học kì I tôi bị điểm kém ở phần kiểm tra bài cũ của thầy vì tội lười. Lúc đó tôi rất lo lắng và có ý nghĩ rất ghét thầy, thầy cũng buồn lắm vì bao công sức thầy dạy mà học sinh lại không tiếp thu được gì. Phía sau sự nghiêm khắc với học sinh là một tâm huyết, nhiệt tình trong từng tiết dạy từng bài học, là sự yêu thương lo lắng cho học sinh đã khiến tôi suy nghĩ khác về thầy, ngoài sự nghiêm khắc trong các tiết dạy thầy vẫn hay trò truyện với học sinh để thầy trò được hiểu nhau hơn. Do đó học kì II tôi đã cố gắng hơn và đạt được thành tích cao hơn để chứng tỏ tôi đã cố gắng cho thầy được vui lòng. Gần một năm đồng hành với thầy, tôi đã hiểu hơn về tấm lòng yêu nghề, hết lòng vì học trò sau vẻ ngoài nghiêm khắc và khó gần ấy. Thầy chấp nhận bị học sinh ghét để học sinh của mình tiến bộ, mỗi kiến thức học sinh có, mỗi thành công của học sinh chính là niềm vui của thầy.

Loading...

Bài viết này tôi xin gửi tặng đến thầy thay cho lời cảm ơn và lời xin lỗi. Thời gian đồng hành cùng thầy chắc cũng không còn nhiều vì chắc có lẽ năm sau thầy sẽ không phụ trách môn Toán nữa. Nhưng em sẽ luôn nhớ đến thầy – thầy giáo nghiêm khắc với nụ cười đầy bí ẩn. Em xin cảm ơn thầy nhiều lắm!!!!

Thầy giáo lạnh lùng và nụ cười bí ẩn
5 (100%) 480 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here