Em chẳng biết phải bắt đầu từ đâu nữa thầy ơi! Thật sự thì có rất rất nhiều lời mà chúng em muốn gửi đến thầy. Nhưng có lẽ chỉ có lời này mới thể hiện hết tình cảm của chúng em đối với thầy đó là “Chúng em yêu thầy nhiều lắm thầy ơi”

Mới ngày nào, đám học trò chúng em còn rụt rè khi mới bước vào trường, còn lạ lẫm với thầy cô, với anh chị lớp trên và với mái trường Lê Trung Kiên này. Nhưng chính thầy, thầy đã đưa chúng em xích lại gần nhau hơn, thân thuộc hơn và dần trở thành thành viên của đại gia đình Lê Trung Kiên.

Thầy – người thầy chủ nhiệm đầu tiên dẫn dắt chúng em trên con đường mới này. Bởi sự già dặn trong kinh nghiệm cùng với sự thấu hiểu tiếng lòng của học sinh, thầy đã giúp chúng em làm quen và thích nghi với môi trường mới này. Thầy được nhà trường phân bổ chủ nhiệm lớp em – cái lớp chỉ có quậy là giỏi… Đã có rất nhiều tuần chúng em không ngoan dẫn đến lớp bị thứ hạng thấp trong nhiều tuần thi đua và điều đó đã làm thầy buồn. Nhưng không vì thế mà thầy trách móc chúng em mà thay vào đó là những lời khuyên răng nhẹ nhàng nhưng đầy sâu sắc.

Loading...

Thầy dạy văn nên bất kể mọi lời khuyên của thầy đều mang đầy triết lí sâu sắc. Thầy giúp chúng em hiểu hơn cái gì nên và không nên trong thời điểm hiện tại. Bởi những việc làm cũng như suy nghĩ bây giờ của chúng em sẽ quyết định tương lai của chính mình. Thầy giúp chúng em cảm nhận và hiểu rõ hơn cái hay cũng như cái đẹp của nền văn học Việt Nam và của thế giới. Thầy truyền đạt đến chúng em những triết lí của cuộc sống và đó là hành trang của chúng em khi bước vào đời. Không biết bao bài học quý giá mà thầy đã dạy cho chúng em, thầy như người cha thứ hai của chúng em, là trụ cột vững chắc của mái nhà 10A3, là động lực để chúng em cố gắng hơn trong chuỗi ngày học tập mệt mỏi. Giờ đây chúng em không muốn gọi thầy là “thầy” nữa mà thay vào đó là một tiếng “cha”. Bởi sự yêu thương, sự tận tình của thầy chẳng khác nào mà cha dành cho chúng em!

Xem thêm:  Người lái đò tôi thương

Mới đó mà gần hết một năm học rồi thầy nhỉ? Thầy với lớp 10A3 chúng em đã cùng nhau trải qua nhiều vui buồn cùng nhau. Và hai năm sau vẫn thế nhé thầy vẫn những gương mặt thân quen ấy cùng với thầy ghi lại thật nhiều kỉ niệm tuyệt vời hơn nữa được không thầy ơi! Tuy không phải là một trong hai lớp mũi nhọn của trường nhưng chúng em vẫn mong thầy tự hào về tập thể lớp, những đứa học trò hứa sẽ cố gắng hết mình để không phụ công ơn và tấm lòng nhiệt huyết của thầy.

Chúng em cảm ơn thầy rất nhiều thầy ơi! Cảm ơn thầy đã dìu dắt chúng em trong năm học qua, cảm ơn thầy là thầy, cảm ơn thầy đã truyền đạt chúng em bao bài học hay, cảm ơn thầy vì luôn dõi theo bước đường của chúng em dù thầy phải về quê Quảng Trị vì nhà có chuyện buồn, cảm ơn thầy đã dành mọi tình yêu thương cho chúng em, cảm ơn thầy vì tất cả từ tận đáy lòng và bằng những lời chân thành nhất. Luôn mong thầy thật mạnh khỏe, nụ cười luôn nở trên môi và thật hạnh phúc bên gia đình thầy nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here