Home / Truyện ngắn hay / Tản văn / MS85 – Dòng máu anh hùng

MS85 – Dòng máu anh hùng

Dòng máu anh hùng

***

Kính gửi Ban Tổ Chức, quý thiện nhân trí thức cùng quý bạn đọc, một tự truyện đời thực của một đồng bào con rồng, cháu tiên từng ngụp lặn, nổi trôi trong dâu bể đa đoan nhân gian đày ải với “khoảnh khắc đời tôi” mà gây ảnh hưởng khôn nguôi suốt nửa cuộc đời!!

Để khởi nguồn giải mã một huyền thoại ly kì chốn thâm sơn, cùng cốc từ một thông điệp nhuốm màu ma quái.

Đó là thời điểm tuyệt đẹp vàng lá thu rơi của miền quê cha, đất mẹ xã Tiên Lãnh. Một đêm ánh trăng vằng vặc, ánh sao ngời ngời, trên mái ấm gia đình hạnh phúc, vào lúc 8 giờ tối ngày 14 – 8 – 1965 cha mẹ đang sắp xếp chuẩn bị để ngày mai cho các con đi Thánh Thất dự lễ hội “Tết Trung Thu” để các con tận hưởng niềm hạnh phúc của “Tuổi thần tiên”.

Thế nhưng nào ngờ một sự cố bi thương lại xảy đến, bởi cuộc chiến tranh tại quê nhà đương vào lúc ác liệt, làm cha tôi “thất tung” một cách bất ngờ và bí ẩn, khiến mẹ tôi quá đỗi đau buồn cũng vĩnh viễn ra đi.

Kể từ đó, những đứa con côi cút mỗi đứa một phương, tan đàn xẻ nghé, rong ruổi nơi đầu sông cuối gềnh để tìm kế sinh nhai. Bỗng một hôm lúc đó khoảng 8 giờ sáng ba đứa chúng tôi đương hái rau giữa một cánh đồng, thì bất ngờ nghe tiếng rú đinh tai, nhức óc. Ngước nhìn lên bầu trời liền thấy 3 chiếc máy bay sà xuống rất thấp, và hai cánh của nó phun ra màn sương trắng xóa, phủ kín cả bầu trời.

Xem thêm:  MS183 - Tìm lại bóng hình của Nội trong yêu thương

Đã thế, dù chúng tôi chưa biết mấy chiếc máy bay này phun ra chất gì? Thế nhưng với bản năng tự vệ tuổi lên 10 khiến chúng tôi cũng tìm đường chạy trốn, nhưng đành bất lực, vì ở giữa đồng trống, nên chỉ có nước đứng đó hứng chịu toàn bộ loại nước mù sương đó do máy bay phun ra. Thế là đứa nào đứa nấy ướt đẫm hết cả người như vừa mới tắm vậy đó .

dong mau anh hung - MS85 - Dòng máu anh hùng

Và vì thế, dầu khi về đến nhà tắm rửa thay đồ rồi, nhưng chất thuốc ấy đã thấm đẫm vào da thịt khắp người nên nó hôi hám rất khó chịu. Rồi từ đó, núi rừng cỏ cây vườn ruộng đều chết trắng, và từ đó chúng tôi cũng phải ăn hoa màu rau củ đã bị nhiễm nặng chất này.

Sau đó vì quá lo âu nên chúng tôi đi hỏi những người lớn để biết máy bay đó rải chất gì? thì được trả lời: “Đó là chất thuốc diệt thực vật – Khai quang. Tuy nhiên người khác thì lại nói: “Chết rồi” chắc ở xứ này chỉ có mấy đứa tụi bay là những người bị nặng nhất đó, loại thuốc đó máy bay phun lên đầu chúng mày là “Chất độc màu da cam”, đó là một loại hóa chất cực độc

THÔNG ĐIỆP MA QUÁI

Thế nên khoảnh khắc hứng thuốc độc màu da cam kể trên, và những lời đánh giá về sự độc hại của nó đã vô tình gieo vào lòng tôi một nỗi phập phồng lo sợ. Hơn thế nữa, về sau còn có nhiều người nói với tôi “Nếu bị nhiễm chất độc màu da cam may không chết thì những người đó sau này sinh con, cháu ra sẽ bị khuyết tật bẩm sinh nên đứa nào đứa nấy tay chân bị cong queo hết đó”. Nghe thế ngỡ như mình vừa nhận được một thông điệp ma quái làm tôi luôn bị ám ảnh trong lòng một tương lai đen bạc khổ đau!.

Xem thêm:  MS72 - Nhà trong tim

Ấy vật mà, nào ngờ, sau khi cưới vợ năm 21 tuổi, vợ tôi đẻ liền tù tì 6 đứa con, 4 gái 2 trai đứa nào đứa nấy đều bình thường không mắc phải dị tật gì cả, kể cả cháu nội ngoại cũng đều bình thường như bao đứa trẻ khác. Suốt nửa cuộc đời tôi luôn nặng lòng với những nỗi ám ảnh khôn nguôi, nhưng giờ đây nhờ có thời gian đã “giải mã” để cho tôi được thở phào nhẹ nhõm.

Do vậy nên từ đó tôi mặc định, sự thoát hiểm “Con ma rừng” (chất độc da cam) của mình, là nhờ có “Dòng máu anh hùng” của tiên tổ họ Trần, đã di truyền một sức đề kháng, miễn dịch phi thường có thừa sức tẩy chay những con vi rut xấu xa luôn có âm mưu ám hại những người lương thiện.

Và vì thế nên mới có thơ rằng:

Dòng Máu Anh Hùng

Ba lần chiến thắng quân Nguyên

Huyết hùng Trần tộc di truyền cháu con

Nghĩa gì “Chất độc da cam”

Tẩy chay vi rút nhũng tham hại người

Qua đây tôi xin một ngàn lần thành kính tri ân “Dòng máu anh hùng” Trần tộc đã di truyền sức miễn nhiễm giúp hậu duệ Trần Văn Ba thoát hiểm đồng loại một cách ngoạn mục, để bây giờ đương tranh thủ tận hưởng hạnh phúc của tuổi lão niên bên con cháu và rất mừng vui khi biết da cam, ác khẩu chốn thâm sơn không phải là người chiến thắng.

Xem thêm:  MS44 - Yêu thương gửi đến TFBOYS

Trần Văn Ba

dungphoto…@gmail.com

Check Also

sac thien thanh - MS77 - Sắc Thiên Thanh

MS77 – Sắc Thiên Thanh

Sắc Thiên Thanh *** Dưới khoảng trời đầy nắng và gió của tháng tám năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *