Home / Truyện dự thi / Dự thi lần I/2018 / MS75 – Nhưng hoa của ông là hoa gì ạ?

MS75 – Nhưng hoa của ông là hoa gì ạ?

Nhưng hoa của ông là hoa gì ạ?

***

Tôi bước vào quán rượu như thường lệ. Mọi thứ có lẽ là bình thường nếu tôi không bắt gặp một chú bé con đang ngồi đong đưa chân bên quầy rượu. Chú ta nhỏ loắt choắt, đội chiếc mũ len và đeo một cái túi tua rua bằng da bên hông. Cả người chú bé tỏa ra một thứ hương thơm thanh khiết tựa như hương thơm của một loại hoa mà giờ đây tôi chẳng thể nhớ nổi tên. Cái hương thơm ấy lấn át mùi rượu bia kinh khủng bốc ra từ những gã bợm nhậu và từ chính bản thân tôi. Như bị thôi miên, tôi bước tới gần chú bé, ngồi cạnh chú. Vốn dĩ định gọi cho bản thân một cốc rượu mạnh nhưng không hiểu sao tôi lại thấy khinh sợ cái thứ mùi nồng nặc ấy mà gọi cho mình một cốc nước ép.

– Ồ ông cũng dùng nước trái cây ạ? Nhưng tại sao bông hoa của ông vẫn héo rũ thế kia?

Tôi ngạc nhiên nhìn lại cậu bé. Hoa của tôi ư? Hoa nào?

– Ông không thấy sao? Nó ở đây này.

Chú bé chỉ vào ngực tôi, nơi tôi chẳng thấy gì cả ngoài lớp áo.

– Vậy là ông không biết rồi! Mỗi chúng ta đều có một bông hoa. Nếu ông yêu ai, hay quan tâm đến ai ông sẽ thấy nó ngay. Đấy ông nhìn thấy chưa?

Xem thêm:  MS36 - Tiếng chuông nơi cửa thiền

Tôi vẫn chẳng thấy gì cả.

– Bông hoa ấy rất hay nhé! Khi ông kể chuyện hay hát cho nó nghe nó sẽ tươi tắn lạ thường. Nhưng khi ông gắt gỏng hay làm điều xấu nó sẽ héo và trông ủ rũ lắm. Ông thấy không, của ông và của họ, bông hoa đang héo dần và có mùi chẳng dễ chịu chút nào! – Chú bé chỉ những gã đang tu ừng ực những cốc rượu, lớn tiếng gào thét những lời thô tục bất nhã. Chú bé con nhấp một ngụm nước trái cây rồi lại tiếp:

– Lúc cháu đi qua làng Chiến Tranh, cháu thấy bông hoa của họ lạ lắm. Có người bông hoa đầy gai góc, trông rất đáng sợ, có bông hoa còn không có lá, có bông thì lại dập nát. Cháu chẳng hiểu vì sao, vậy là cháu lại gần hỏi một bà cụ bà ấy bảo chiến tranh đã cướp đi con trai bà ấy. Vậy là con trai bà ấy bị chiến tranh ăn thịt ạ? Bông hoa của bà ấy tàn úa. Cháu bảo bà ấy nên tưới cho nó một chút đi. Bà ấy chỉ cười. Lạ thật!

Cũng phải thôi, một bông hoa mất đi nhựa sống thì tưới thế nào cũng khó lòng sống lại.

– Rồi cháu gặp Tai Cụt – Chú bé chỉ vào con chó mất một nửa tai trái đang nằm lim dim trên một cái ghế khác cạnh chú – Lúc đó cậu chàng nằm co ro trong một cái xó, máu chảy ròng ròng, bông hoa của cậu ấy cứ rụng cánh dần, cháu vội ôm cậu chàng đến chỗ người ta khám bệnh nhưng họ từ chối họ bảo đó chỉ là con chó thôi mà. Sao lại thế ạ? Chúng là bạn ta mà! Rồi cháu ôm nó chạy suốt đêm qua làng Hạnh Phúc, ấy là họ chữa cho nó ngay, họ bảo nó bị đạn bắn, thật tội nghiệp!

Xem thêm:  MS207 - Ngôi sao trên biển

Chú bé vuốt vuốt đầu con chó, thấy thế con chó vẫy vẫy đuôi liếm tay chú bé nhỏ! Chú bé cười khúc khích đầy khoái trí!

– Tai Cụt chẳng bao giờ bỏ cháu cả! Nhớ lúc đi qua sa mạc, hết thức ăn, cả hai đều đói, có một ông muốn nhận nuôi Tai Cụt, bảo rằng sẽ cho cậu ăn thỏa thích nhưng cậu chẳng chịu. Cậu ấy thích đi với cháu hơn. Thế mà tại sao cậu ấy lại co ro trong cái xó hôm ấy nhỉ? Hay cậu ấy bị lạc nhưng cậu ấy chẳng lạc cháu bao giờ cả! À bông hoa của cậu ấy bây giờ rất đẹp. Ông thấy không, nó có màu tím đấy!  Bác sĩ bảo cháu đã tưới nước cho hoa cậu ấy nhưng cháu thấy cậu ấy mới là người tưới nước cho hoa của cháu!  Buồn cười ông nhỉ?

Chú bé con cứ liến thoắng kể những điều mà chú ta gặp trên đường đi và tôi vẫn lặng yên lắng nghe. Chợt chú ta bật dậy khỏi ghế:

– Chết thật muộn rồi, cháu phải đi đây! Chào ông nhé! Ồ nhìn này bông hoa của ông tươi lên một chút rồi này, nước hoa quả có vẻ rất tốt cho nó! Nhưng hoa của ông là hoa gì ạ? Nếu gặp lại hãy nói cho cháu biết! Chào ông!

Chú bé chạy nhanh ra khỏi cửa, theo ngay sau là con chó lông vàng khuyết một bên tai. Tôi nhìn xuống ngực mình nơi trái tim tôi đang đập. Hoa của tôi? Nó trông ra sao? Tôi vẫn không biết được nhưng tôi nhìn thấy rồi, của chú bé con ấy, là hoa sen!

Xem thêm:  MS217 - Chuyện của mây và gió

hoa sen - MS75 - Nhưng hoa của ông là hoa gì ạ?

Minh Nguyên

homyb…@gmail.com

Check Also

viet len cuoc song img - MS266 - Giấc mộng đàn bà

MS266 – Giấc mộng đàn bà

Giấc mộng đàn bà *** Bà già trợn tròn mắt, bốn răng còn lại chìa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *