Home / Truyện ngắn hay / Tản văn / MS73 – Những người bị ghét

MS73 – Những người bị ghét

Những người bị ghét

***

Cầu truyện thứ nhất:

Lớp tôi có một cô gái. Cô gái này dường như được sinh ra với năng lượng tiêu cực, nơi cô áy tỏa ra nguồn sóng khiến người ta chán ghét từ cái nhìn đầu tiên. Cô ấy tâm sự với tôi bà chủ nơi cô ấy làm part time rất ghét cô ấy mà cô ấy không hề biết lý do tại sao. Rũ người xuống ghế đá cô ấy ngồi thôi cũng khiến anh chàng  đang đứng nghe điện thoại kế bên cũng phải nhăn mày nheo mắt rồi bỏ chạy. Tôi chỉ có thể cười vì lời khuyên của tôi quá chung chung tôi nói.

-“Có thể hỏi trực tiếp bà ấy mà. Hoặc chăm chỉ hơn”.

Tôi cảm thấy mình hơi vô lý ngay lúc đó bản thân tôi cũng không hề dễ chịu với gương mặt bên cạnh mình, và lời khuyên của tôi thật sự khiến cả hai rơi vào yên lặng.

Bẵng đi một thời gian khi họp lớp, tôi bận nguyên bộ đồ công sở đi vào ai cũng vui vẻ và hồn nhiên cảm xúc truyền thống của mỗi buổi họp lớp. Rồi cô gái xinh đẹp bước vào chúng đôi chỉ mất 30s đúng 30s thôi không khí nặng nề nhanh chóng chiếm lấy không gian. Là cô ấy năm tháng đã biến đổi hình dạng của một cô gái nhưng sao không thể nhào nặn được nội hàm ấy. Giờ đây cô ấy kinh doanh mỹ phẩm online chỉ làm việc với máy tính. Tôi cũng thấy mừng vì cô ấy có được công việc phù hợp. Tới giờ tôi cũng đã hiểu con người ai cũng mang sự đặc biệt có thể tốt và lấp lánh để mọi người chiêm ngưỡng , có thể không màu để hòa vào số đông. Và cũng có thể tăm tối để tự bản thân chiêm nghiệm cuộc đời mà không cần sự đồng hành.

Xem thêm:  Mùa và những in hằn trên tay

nhung nguoi bi ghet - MS73 - Những người bị ghét

Câu chuyện thứ hai:

Bạn tôi đã kết thúc mối tình lâu năm . Sau khi chia tay người tôi được nghe nhiều nhất không phải là anh người yêu cũ mà là mẹ của anh ấy. Thật kỳ lạ bà ấy luôn tìm mọi cách lãng vãng xung quanh bạn tôi và gia đình cô ấy. Bà ấy có một quỹ thời gian mà người ta thường gọi là tỷ phú. Bà ấy không ngừng lặp đi lặp lại một vấn đề. Rồi gom góp chia sẻ một ít cho cô bạn tôi một ít cho mẹ cô ấy. Đỉnh điểm là bà ấy không dùng nguồn có sẵn nữa mà dùng câu chuyện riêng của gia đình người ta. Bà ấy luôn nói bà là người hồ đồ, là người bị ghét trong khi xung quanh vô cảm với tình trạng của bà ấy. Cứ nói cho tới khi người ta ghét bà ta thật.

Thật ra không phải cứ phải hạ bản thân là được coi trọng không phải dùng từ trái nghĩa thì sẽ được gọi là khiêm tốn. Đôi khi ghét không phải từ điều gì từ hành động thế nào. Thích người ta ghét mình cứ nói mình đáng ghét.

Lê Thị Tuyết Mai

lemaimai…@gmail.com

Check Also

nguyen quang hai - MS78 - Nguyễn Quang Hải - Người anh hùng của dân tộc

MS78 – Nguyễn Quang Hải – Người anh hùng của dân tộc

Nguyễn Quang Hải – Người anh hùng của dân tộc *** Sinh ngày 12 tháng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *