Home / Truyện dự thi / Dự thi lần I/2018 / MS58 – Bamby – Người bạn của tôi

MS58 – Bamby – Người bạn của tôi

Bamby – Người bạn của tôi

***

Bamby – Các bạn nghĩ đây là ai nhỉ ? Có lẽ là một con robot đồ chơi? Tưởng tượng sai rồi bạn ơi ! Thực ra đó là một chú chó mà tôi nuôi đấy.

Bamby là tên tôi đặt cho nó, có kì lạ không nhỉ ? Cậu ấy được tôi nhặt nuôi ở một ống cống gần siêu thị khi tôi đi mua đồ cho mẹ. Bamby là giống chó xù lông trắng, lúc nào cũng có thể cuộn tròn lại như cục tuyết vậy. Tôi với nó chơi với nhau rất thân. Nó cũng rất hiền lành. Mỗi buổi sáng, nó đều thức dậy sớm, vì tôi hay ngủ nướng nên lúc nào cũng phải để cho mẹ làm đồ ăn cho nó. Sau khi “xử” xong bữa sáng nó quen vào nhà và giục tôi dậy dắt nó đi dạo. Thực ra tôi còn muốn ngủ nữa nên tôi sử dụng cái mền phủ nó lên cho khỏi kêu tôi dậy nữa. Nhưng nó khôn lắm, lúc này sử dụng tuyệt chiêu của nó để chống lại đòn của tôi: cuộn tròn lại như bánh sushi và nhảy lên, sau đó hất đống mền từ phía nó về bên tôi để cho tôi dậy. Cuối cùng, tôi phải chịu thua đòn đáp trả của nó và dậy với khuôn mặt lừ đừ như đi đưa đám vậy (các bạn mà nhìn thấy tôi lúc đó thì cười bể bụng). Bắt đầu buổi sáng để dắt nó đi dạo bộ quanh khu phố.

Xem thêm:  MS137 - Lựa chọn

nguoi ban cua toi - MS58 - Bamby - Người bạn của tôi

Tôi với nó đi bộ rất hợp nhau (vì chúng tôi là bạn thân mà). Để tôi kể cho các bạn nghe: Chúng tôi đang đi thì thấy một đám nhóc hàng xóm chơi đá banh và có một đứa sút một cú cực mạnh để ghi bàn, vậy mà xui xẻo làm sao gió thổi mạnh đến mức làm trái banh quẹo trúng vào vũng nước mưa. Nếu không tránh thì cả hai đứa tôi đều bị ướt cả. “Bamby, chuẩn bị tránh nào!”. “Gâu… Gâu… Gâu”. Vừa nói xong, cả hai đứa cong người để tránh. Thật là hoàn hảo !. Cả hai đều tránh được thật tốt trong con mắt khâm phục của tụi nhóc. Tiếp tục (các câu truyện tiếp theo đều tương tự như câu chuyện trước thôi, tôi nói vậy các bạn đừng ngừng đọc nhé). Lại đi tiếp và gặp một vũng nước nữa ! Haiz… Nhưng lần này thì lại khác. Một chiếc xe ô tô chạy nhanh qua đó làm nước bắn lên tung tóe. “Bamby, chuẩn bị điệu nhảy cao thôi”. “Gâu… Gâu”. Hai đứa nhảy lên một phát và đáp xuống một cách quá chuẩn. Sau khi đi bộ mỏi rã rời đôi chân, chúng tôi liền nghỉ ngơi tại một quán kem nhỏ và gọi hai ly. Tôi một ly và Bamby một ly. Cả hai đứa tôi ăn mệt nghỉ vì nãy giờ đi bộ hơi nhiều. Ăn xong, lại tiếp tục cuộc hành trình “dạo bộ”. Chúng tôi bất chợt thấy một vũng nước to chình ình giữa đường, còn to hơn cả hai vũng nước trước nữa chứ. “Chuẩn bị nhảy qua thôi”. “Gâu”. Nhưng có một chuyện xảy ra: Khi bên kia vũng nước-nơi tôi và Bamby định nhảy qua có hai chú ếch con đứng đó. Nếu chúng tôi nhảy qua thì sẽ giẫm bẹp chúng mất. Tôi đã kiềm chế lại để đừng nhảy qua, hơn thế nữa chúng tôi đang ở chính giữa lòng vũng nước nên tôi bất chợt mất đà và lôi cả con Bamby xuống luôn. Tùm! Thế là xong. Bamby là chó lông xù trắng nên khi nó nhảy xuống thì hóa thành chó lông nâu luôn HiHi. Đành phải trở về nhà thôi.

Xem thêm:  MS263 - Về...

– Mẹ ơi ! Con về rồi đây !

– Ừ ! Mừng con trở… Trời ơi ! Bộ dạng này là sao ?

– À vừa nãy con đi dạo bị té xuống vũng nước ấy mà

– Thôi, con đi tắm đi và nhớ tắm cho Bamby nữa nhá !

Vì Bamby ghét tắm nên nó chạy quanh cả nhà với đôi chân dơ òm và tôi cũng phải chạy đuổi theo nó đến nỗi cả nhà dơ òm luôn. Mẹ tôi đành phải lau dọn thêm một buổi nữa.

Sau màn rượt đuổi, cuối cùng tôi cũng bắt được nó vào nhà tắm. Nhưng chuyện chưa kết thúc, tôi vừa mở vòi sen chứa nước nóng thì nó vùng vẫy phản đối. Tôi phun nước đó vào nó nhưng nó rất khôn như tôi đã nói, nó chạy ra sau tôi và nhanh chóng bắt được cái vòi sen. Nó bắt đầu phản công bằng cách phun nước vòi sen vào mặt tôi.

– Á Á ! Nóng quá mẹ ơi ! Nóng quá !

– Có chuyện gì vậy ? Trời ạ ! Có mỗi việc tắm cho Bamby thôi mà cũng không xong ! Đây này khi tắm cho nó thì con phải nhẹ nhàng thôi ! Biết chưa ?

—-Khi tắm xong—-

– Bamby tắm xong rồi! Tối nay nó có thể ngủ cùng con rồi đấy !

– Hoan hô ! Ngủ ngon nhé Bamby !

– “Gâu… Gâu… Gâu…”

Vài ngày sau:

– “Gâu… Gâu”

– “Hình như nó mắc tè! Con mở cửa cho nó đi!”

– “Dạ!”

Xem thêm:  MS79 - Nỗi niềm hạnh phúc

Ai mà ngờ nó ra nghịch bùn đất làm mình mẩy nó dơ thành chú chó nâu (tôi nghi hình như nó thích được mẹ tắm thì phải) không ngờ nó cũng nghĩ ra được cách này bởi vì nó quá thông minh í mà. Còn mẹ tôi thì khóc vì phải tắm cho nó nữa rồi. HiHi ! Bamby của tôi luôn là như vậy mà !

Bạch Quang Tín

bachvan…@gmail.com

Check Also

viet len cuoc song img - MS266 - Giấc mộng đàn bà

MS266 – Giấc mộng đàn bà

Giấc mộng đàn bà *** Bà già trợn tròn mắt, bốn răng còn lại chìa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *