Ba chiếc rương và hai vị thiên thần

***

Những ngày đầu đông, trời mưa phùn. Gió bấc rít từng cơn mỗi lúc càng mạnh dần. Tiếng lá xạc xào đan vào nhau như những cơn mưa trút xuống trên những triền núi, tạo nên những tiếng kêu lộp bộp, lạnh cả sống lưng. Ngọn gió bấc liên hoàn như cặp “Giao Long-Thuồng Luồng” đang vây quanh mái nhà tranh tạm bợ của cụ Felix. Bầu trời và màu đất chỉ còn là một màu trắng đục như những tấm băng bao phủ. Hai hàng cây na trước ngõ cũng sắt lại vì rét. Cụ Felix hút một hơi thuốc lào, làn khói thuốc lan tỏa lên một khoảng không làm ấm lại một gian phòng lạnh lẽo. Ban ngày mà trời rét căm căm, tối như mực. Lòng cụ Felix bất an, khi đồng hồ đã điểm 23 giờ mà ba người con trai của cụ vẫn chưa trở về. Cụ hút thêm một điếu thuốc lào như trấn an mình hãy bình tĩnh … Những làn khói thuốc bay bay lên khoảng không lần này, khiến cụ vô cùng lo lắng.

– Hồi sáng nay, ba anh em Stephen-Albert-Clement bàn luận về một việc gì đó, rất vui vẻ, rồi chúng lên đường hớn hở. Mình già nên lẩm cẩm, ba anh em nó bàn với nhau, mình nghe câu được, câu mất. Hình như là ba anh em nó -đứa thì lên rừng, kẻ thì qua hồ nước, người thì lên ngọn núi đồi thì phải? Trời sắp chuyển ngày, vậy ba anh em nó không trở về mình thấy lo quá, không lẽ đứa thì bị rắn cắn, bị hổ vồ sao? Kẻ thì bị té giữa hồ nước trong xanh, rộng lớn? Người bị rơi trên ngọn núi đồi?

Cụ xỏ đôi dép màu xanh nâu cũ kĩ định lên rừng, qua hồ nước, ngọn núi đồi tìm các con. Cụ vừa mở cửa ra thì … một đôi bàn tay ôm choàng lấy cụ, nước mắt rưng rưng của chàng trai ấy không ai xa lạ mà đó chính là người con trai cả Stephen của Cụ. Cụ vui mừng vì gặp được người con cả Stephen nhưng niềm vui vừa chớm nở như những chùm lộc trên cành na đua nhau chen chúc bỗng tan biến, thay vào đó là một sự lo âu tột cùng cho người con trai giữa là Albert, và con trai út là Clement. Cụ cũng choàng ôm lấy Stephen vỗ về.

– Con ơi! Con có thể nói cho bố biết, có phải sáng nay ba anh em con bàn về việc lên rừng, qua hồ nước hay lên một ngọn núi đồi?

– Dạ thưa bố, đúng ạ.  -Người con cả trầm ngâm một lúc rồi nói.

– Mà ba anh em con đứa thì lên rừng, kẻ thì qua hồ nước, người thì lên núi đồi chi vậy con?

– Dạ thưa bố! Ba anh em con biết hôm nay là ngày sinh nhật của bố nên ba anh em con phân nhau: con có nhiệm vụ lên rừng đốn củi, bắt chim công. Albert, có trách nhiệm đi qua hồ nước câu cá, Clement có bổn phận nhào bột làm bánh. Nhưng em trai út Clement của con nó không đồng ý, nó xung phong trèo lên ngọn núi để hái nấm Phục Linh Thiên. Con có hỏi nó hái nấm này để làm chi? Em con nó nói: “Nấu nấm Phục Linh Thiên với chim công có thể chữa căn bệnh ung thư phổi của bố.”

– Sao con không ngăn cản Clement, em con lại. Trèo lên núi hái nấm rất nguy hiểm, chỉ cần trượt chân nhẹ là rơi xuống đất nát như tương. Không lẽ con không biết điều đó sao, Stephen?

 – Dạ con biết thưa bố! Nhưng ý em con nó quyết con không thể nào cản ngăn được bố à! Con xin lỗi bố thật nhiều ạ!

– Con không có lỗi gì cả đâu. Giờ hai bố con mình đi tìm hai em của con nhé!  -Người bố Felix xoa đầu Stephen rồi bảo.

– Bố cứ ở nhà nằm nghỉ, ngoài trời vẫn còn mưa phùn, gió bấc vẫn thồi ào ào không ngớt. Để con đi tìm hai em con cho, một lát con sẽ về. Bố cứ yên tâm.

– Không được con ạ! Bố ở nhà, bố càng sốt ruột, lo lắng thêm. Ba anh em con như chiếc kiềng ba chân của bố vậy. Thiếu một trong ba con thì làm sao thành kiềng ba chân mà trụ đứng được trên nền đất, hở con?

Hai bố con vừa dìu nhau đi được một đoạn đường thì gặp Albert trên tay cầm ba xâu cá, nét mặt hớn hở. Albert lùi lại vài bước chân vì bất ngờ thấy bố và anh trai Stephen, Albert vội hỏi.

– Ủa bố và anh Stephen đi đâu vậy? Trời rét mướt thế này sao anh dẫn bố ra đây?

– Ừ, thì bố và anh đi tìm em và Clement! Anh …

– Albert, đừng trách anh Stephen của con, tại vì bố lo lắng cho con quá, nên bố buộc anh Stephen dẫn bố ra nơi này mà tìm con. Giờ bố thấy con trai Albert của bố trở về là bố vui lắm, con à. -Stephen chưa kịp nói hết lời, người bố Felix vội chạy đến ôm Albert vào lòng, an ủi.

– Con xin lỗi bố! Tại vì còn mà bố phải khổ thế này.-Những giọt lệ của Albert như những dòng nước được nuôi dưỡng bởi tình thương của người bố Felix. Albert siết chặt vòng tay vào lồng ngực người bố như biểu hiện tình yêu thương sâu lắng trải dài như những đại dương khép kín…

– Hôm nay, anh đã đốn được ba bó củi lớn,  một chim công béo ngậy. Albert, em đưa bố về nhà giúp anh. Giờ anh đi tìm em trai út Clement về cho bố. Rồi ba anh em mình cùng tổ chức lễ thượng thọ cửu tuần cho bố em nhé. Em và bố quay về nếu gặp được Clement  thì em quay trở lại thông báo cho anh biết với nhé! Khoảng hai giờ nữa anh em mình gặp nhau tại đây.

Đôi chân ông bước đi theo con trai Albert, hai dòng nước mắt ông lăn dài trên gò má, nổi những lằn gân xanh như dòng sông Thu Bồn tuôn trào ra cửa Đại, như đón chờ người con trai út trở về.

***

Ba anh em Stephen-Albert-Clement đoàn viên, quây quần bên bố. Chín mươi ngọn nến lung linh thắp sáng trên chiếc bánh kem rực rỡ những dòng chữ: “Stephen-Albert-Clement, ba anh em chúng con có bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa dành cho bố … Mong rằng mọi thứ tốt lành luôn bênh cạnh bố. Chúng con yêu bố thật nhiều.”

Bốn bố con quây quần bên nhau bên bếp lửa hồng sưởi ấm, thưởng thức những chiếc bánh và những con cá nướng thơm lừng, béo ngậy. Đặc biệt là món Chim công hầm với nấm Phục Linh Thiên. Sau bữa tiệc thượng thọ của bố Felix, cụ gọi ba người con trai lại. Cụ mở chiếc tủ ra lấy ba chiếc rương trao cho Stephen-Albert-Clement, cụ có đôi lời dặn dò:

– Bố cám ơn các con đã tổ chức lễ thượng thọ cho bố. Tuổi bố cũng gần đất xa trời. Không biết bố sống còn bao lâu với các con nữa.  Ba chiếc rương này là cả đời ông bà nội và bố mẹ dành dụm … để cho các con (sau này). Nay các con đã thành danh, Stephen là một bác sĩ ngoại khoa, Albert là kỹ sư thiết kế ô tô, Clement là một giảng viên trường đại học. Giờ bố yên tâm trao ba chiếc rương này cho ba con.

Xem thêm:  MS206 - Ái Linh “Điêu Thuyền” và “Lã Bố” Chiêu Phong

Ba người con vội mở chiếc rương của mình. Anh trai cả Stephen reo lên như đứa bé thấy (cây) kẹo mút vậy.

– Chiếc rương của anh được 70 nén vàng, 70 nén bạc và 70 nén đồng.

– Chiếc rương của em cũng thế! -Albert cũng reo lên vì bất ngờ…

Riêng người con út Clement không vội mở chiếc rương, cậu ấy ôm chiếc rương của bố vào lòng biểu hiện một tình thương (sâu lắng) với bố bao la như bốn đại dương bao phủ mặt đất…

 Một hôm, người bố lâm bệnh nặng, bác sĩ vô phương cứu chữa. Bác sĩ đành trả về nhà cho người thân chăm sóc được ngày nào thì hay ngày ấy. Trong giấc mơ cụ Felix nghe được tiếng nói của ai đó trong làn mây.

– Ông Felix, ông tỉnh dậy đi nào, ông nằm trên giường bệnh đã lâu, ông có thể sống thêm một khoảng thời gian nữa, nếu các con ông chịu đổi những nén vàng, nén bạc, nén đồng đó đi.

– Xin lỗi Ngài là ai? Có phải Ngài là một thiên thần của Đức Chúa Trời chăng?

– Đúng. Ta là Tổng lãnh Thiên thần Michael của Đức Chúa Trời. Ta đến trong giấc mơ để báo mộng cho ông biết về những điều ấy.

– Thưa Ngài Tổng lãnh Thiên thần Michael, các con của con phải đổi những nén vàng, nén bạc, nén đồng cụ thể ra làm sao? Xin Ngài chỉ rõ cho con biết ạ!

– Nếu các con ông đổi 1 nén vàng giúp người nghèo khó hay làm việc phúc đức nào đó thì ông được sống thêm 7 ngày. Nếu dùng 1 nén bạc thay thế thì thời gian của ông chỉ được 4 ngày. Còn dùng 1 nén đồng thay cho 1 nén vàng, 1 nén bạc sự sống của ông chỉ kéo dài thêm 2 ngày.

– Thưa Ngài Tổng lãnh Thiên thần Michael, tuổi con cũng đã gần đất xa trời. Sự sống trên dương trần con thấy mình sống thọ như vậy là con có phúc phần lắm rồi. Con cũng không dám mong gì thêm nữa. Vả lại, con sợ các con của con không đồng ý?

– Ông Felix, ông yên tâm! Trong giấc mộng hôm trước, ta cũng tiên báo như thế với các con của ông, nhưng các con của ông điều đồng ý đánh đổi toàn bộ ba chiếc rương để đổi lấy thời gian ông sống thêm gần 8 năm nữa trên dương thế.

Nói rồi, Tổng lãnh Thiên thần Michael biến mất. Cụ Felix giật mình thức giấc. Trong suốt  ba tháng qua, cụ thấy cơ thể mình  mạnh khỏe hơn trước nhiều, không có dấu hiệu bệnh tật. Vì ba người con Stephen-Albert-Clement đã dùng 45 nén đồng giúp những người nghèo khó để được sống bên người bố thân yêu của mình. Một ngày kia, mây đen kéo đến bao phủ bầu trời trở nên xám xịt. Cơn mưa trong bóng tối, xối xả vào căn nhà cũ kĩ. Người anh cả Stephen đang suy nghĩ một điều gì đó. Stephen như hòa mình vào một thế giới khác. Stephen như nhìn thấy một vị thần có ba đôi cánh rực đỏ, mặc áo choàng đỏ sẫm, bay lượn vút lên cao, có nhiều phép biến hóa, nội lực khá cao. Vị thần ấy bay xuống gần mặt đất. Stephen vội cúi đầu chào.

– Xin lỗi Ngài là ai mà Ngài có thể bay lượn được trên bầu trời như vậy? Có phải Ngài cũng là một Tổng lãnh Thiên thần như Ngài Tổng lãnh Thiên thần Michael?

– Ta là Lucifer, Tổng lãnh Thiên thần của bóng đêm, ta đến đây để khuyên ngươi đừng tốn những nén vàng, nén bạc, nén đồng để đổi lấy sự sống cho ông ta nữa. Ông ta thọ 90 tuổi rồi còn gì! Vả lại, ngươi cùng hai người em của mình đã dùng 45 nén đồng để ông ấy được khỏe mạnh trong ba tháng qua, xem như ngươi là người con có hiếu rồi. Hãy nghe ta nói đây Stephen, cuộc sống này là giẩm đạp lên nhau để sinh tồn, bất chấp kể cả tình bố con (đi nữa). Ngươi hãy dùng số tiền còn lại đó mà xây căn nhà mới uy nghi, lộng lẫy, mua xe mới mà đi làm cho hoành tráng với bạn bè …

Bỗng có luồng ánh sáng xanh chợt xuất nhiện, đột nhiên không gian im ắng trở lại như một sự hồi tâm của stephen được đánh thức -dường như có một vị thần nữa xuất hiện trong tâm trí Stephen. Vị thần ấy mang áo choàng đỏ, trong tay mang thanh gươm Longinus rực sáng – thanh gươm của công lý, đầy uy lực. Vị thần áo choàng đỏ cũng bay xuống gần mặt đất. Stephen vội cúi đầu chào như lần trước.

– Xin lỗi Ngài là ai mà Ngài có thể bay lượn được trên bầu trời như  Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm Lucifer? Có phải Ngài cũng là một Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm?

– Không. Ta là Michael, Tổng Lãnh Thiên thần của ánh sáng, ta đến để khuyên con hãy hiếu thảo với bố. Đừng nghe những lời xúi giục của Lucifer bóng đêm mà làm điều trái đạo làm con. Con hãy nghe ta, con cùng hai người em của mình tiếp tục lo lắng, chăm sóc và yêu thương bố như trước con nhé!

Lúc ấy Lucifer Tổng lãnh Thiên thần bóng đếm cũng chợt xuất hiện. Giơ những nanh vuốt sắc vào Tổng lãnh Thiên thần ánh sánh Michael như xua đuổi. Tổng lãnh Thiên thần Michael dùng nhiều phép biến hóa để chống trả. Hai bên giằng co hồi lâu, bất phân thắng bại. Nhờ có thanh gươm Longinus rực sáng -thanh gươm của công lý, đầy uy lực Tổng lãnh Thiên thần Michel như khống chế cục diện của trận chiến. Thiên thần bóng đêm Lucifer chỉ biết dùng Lưu tinh chùy cố thủ. Lucifer định vung cánh bay đi, nhưng thanh gươm tạo hóa Longinus rực sáng của Tổng lãnh thiên thần Michael chặn lại. Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm Lucifer đang bị thanh gươm của Tổng lãnh Thiên thần Michael khống chế, đành biến thành một con rồng lửa khổng lồ phun những tia lửa cực mạnh … nhằm thoát thân.  Nhưng Tổng lãnh Thiên thần Michael có thanh gươm Longinus rực sáng hào quang, đã chặn đứng được muôn trùng tia lửa táp vào mình. Tổng lãnh Thiên thần Michael bay vút lên cao chĩa thanh gươm Longinus rực sáng hào quang vào đỉnh đầu con rồng đỏ Lucifer. Lucifer hiện nguyên hình, chỉ kịp đưa Lưu tinh chùy chống đỡ. Lưu tinh chùy Lucifer bị thanh gươm Longinus hút văng ra xa. Nhanh như cắt Tổng lãnh Thiên thần Michael vung gươm Longinus tạo hóa ngang đỉnh đầu của Lucifer bóng đêm. Lucifer bóng đêm lùi lại vài bước chân để tránh né. Trước sự tấn công mạnh mẽ của Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael, Lucifer bóng đêm bị dồn vào bức chân tường không lối thoát … Nhưng lúc ấy, Stephen như bị đánh thức bởi Lucifer bóng đêm. Stephen thốt lên:

Xem thêm:  MS63 - Những kẻ không nhà

Loading...

– Tổng lãnh Thiên thần Michael Ngài đi đi, con thấy Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm nói đúng, bố con tuổi cũng gần đất xa trời rồi. Vả lại, ba anh em con cũng đã chăm sóc, yêu thương bố con trong ba tháng qua xem như là con đã tròn hiếu.  

 – Này con, đừng nghe thần dữ bóng đêm Lucifer xúi giục con làm điều gian ác. Nghe lời ta hãy yêu thương, chăm sóc bố con cho trọn đạo làm con. Đừng vì một phút yếu đuối mà đánh mất tất cả phúc đức mà con đã tạo được trong kiếp nhân sinh này. Con có hiểu điều ta nói không Stephen?

– Ngài đi đi! Con không muốn thấy Ngài ở đây nữa! Con sẽ nghe lời chỉ dẫn của Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm Lucifer -vì những lời lẽ của Ngài ấy con thấy rất hợp lý trong cuộc sống này.

Tổng lãnh Thiên thần Michael đành bay vút về trời. Toàn bộ số tài sản bố cho Stephen-cậu mua nhà, sắm xe, … phục vụ cho bản thân mình. Hình như cậu đã quên mất người bố Felix đã chăm sóc, nuôi dưỡng  mình từ tấm bé đến lúc lớn khôn? Giờ chỉ còn hai anh em Albert-Clement thay phiên nhau chăm sóc bố qua ngày… Nước mắt người bố Felix như đong đầy một đại dương rộng lớn của tình yêu thương bao la.

***

Một hôm, mây đen phủ kính bầu trời, mưa giăng lối kèm theo gió xoáy dữ dội tạo nên trận cuồng phong. Albert như hòa mình vào một thế giới bên kia. Albert chợt nhìn thấy một con rồng đỏ đầy gai góc, có ba đôi cánh đầy uy lực, bay lượn vút lên tầng trời cao. Con rồng đỏ ấy bay xuống gần mặt đất. Albert vội cúi đầu chào.

– Xin lỗi Ngài là ai mà Ngài có thể bay lượn được trên tầng trời như vậy? Có phải Ngài cũng là một Tổng lãnh Thiên thần như Ngài Tổng lãnh Thiên thần Michael mà con đã gặp trong mơ?

– Ta là Tổng lãnh Thiên thần Lucifer-Abaddon của bóng đêm, ta đến đây để khuyên cậu đừng tốn những nén vàng, nén bạc, nén đồng để đổi lấy sự sống cho ông ta nữa. Tuổi ông ta cũng gần đất xa trời, còn gì cậu phải luyến tiếc! Hãy nghe ta như anh Stephen của cậu đã từ bỏ ông ấy. Giờ cuộc sống anh Stephen-anh trai cậu cuộc sống phú quý, giàu sang như một thiên đường hạnh phúc. Không lẽ cậu không muốn cuộc sống đầy đủ như anh Stephen sao? Cậu nhìn lại mình đi, cậu đã dùng đến nén bạc thứ 69 rồi. Giờ cậu giờ chỉ còn 1 nén bạc và 70 nén vàng, nữa thôi. Cậu không thấy mình đang phí một chiếc rương kho báu sao?  Cậu đã dùng gần hết số nén bạc đó để duy trì sự sống cho bố Felix, như vậy cũng đủ thấy cậu là người con có hiếu đến mức nào rồi. Hãy nghe ta, mai cậu dùng 1 nén bạc và 70 nén vàng đó cho việc riêng của mình, đừng giúp kẻ cô đơn, người nghèo khó mà làm gì. Vì những việc ấy không có ích lợi gì cho cậu cả.

 Albert đang ngồi trên bàn hướng về cửa sổ, mắt hơi nhấm lại …Bỗng có một luồng ánh đỏ lấp lóe trên đỉnh đầu của Albert  làm Albert từ từ mở mắt ra … Dường như có một vị thần nữa xuất hiện trong tâm trí Albert. Vị thần ấy như Mặt Trời hừng đỏ ở đằng đông. Trong tay mang thanh gươm tạo hóa Longinus rực lửa sáng cả bầu trời, dưới đất. Vị thần ấy đáp xuống mặt đất. Albert vội cứu đầu chào như lần trước.

– Xin lỗi Ngài là ai mà Ngài có thể bay lượn được trên bầu trời như  Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm Lucifer-Abaddon? Có phải Ngài cũng là một Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm?

– Không. Ta là Michael, Tổng Lãnh Thiên thần của ánh sáng, ta đến để khuyên con hãy từ bỏ ý định xấu xa đó đi. Hãy nghe lời ta hãy hiếu thảo với bố của mình. Biết mở rộng lòng thương với tha nhân đồng loại. Đừng nghe những lời xúi giục của Lucifer-Abaddon bóng đêm mà làm điều trái đạo làm con và trái đạo làm người.  Con hãy nghe ta, con cùng em Clement của mình tiếp tục lo lắng, chăm sóc và yêu thương bố như trước con nhé!

Lúc ấy Lucifer-Abaddon Tổng lãnh Thiên thần bóng đếm xuất hiện nhìn trừng trừng vào Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael:

– Sao ta làm việc gì, nhà ngươi cứ theo ta phá đám hoài vậy? Lần này, ta đã hợp thể với Abaddon, có đôi Lưu tinh chùy trong tay, xem Ngài thắng tôi như thế nào hở Michael – được mệnh danh là Thiên thần ánh sáng?

– Loài ma quỷ các ngươi chuyên làm những điều gian ác, ta có thanh kiếm Longinus trong tay các ngươi sớm muộn gì cũng bị ta tiêu diệt…

Trong gian phòng, mường tượng ra tiếng đấm đá liên hồi, chưởng lực của hai vị thiên thần ánh sáng và bóng đêm nghe vang trời, nhức óc. Dường như làm tung tóe mọi thứ chung quanh. Những đường thanh kiếm Longinus và Lưu tinh chùy chạm vào nhau sinh ra những tiếng nổ liên hồi, mặt đất rung chuyển. Hai vị thiên thần ánh sáng và bóng đêm giằng co suốt hơn một trăm hiệp vẫn bất phân thất bại …

 Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael dùng hết nội công truyền vào thanh kiếm Longinus, mũi gươm màu vàng rực đỏ dần chuyển thành sáng xanh như bầu trời có mây. Sức mạnh của thanh gươm lên đỉnh điểm, Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael bay vút lên cao gần gấp ba so với con rồng đỏ Lucifer-Abaddon. Mũi gươm chĩa hướng vào tim con rồng đỏ, cứ như thế mà đâm thẳng vào nó. Con rồng đỏ Lucifer-Abaddon nhào lộn mấy vồng trên khoảng không để tránh đòn hiểm của thanh gươm Longinus. Nhưng nội lực của thanh gươm Longinus là rất lớn, nên đã hất tung con rồng đỏ Lucifer-Abaddon rơi xuống đất. Michael -Tổng lãnh Thiên thần sáng bay theo, định vung gươm Longinus kết liễu con rồng đỏ Lucifer-Abaddon. Con rồng đỏ Lucifer-Abaddon chỉ kịp tạo một quả cầu màu xanh nhạt,  có ba lớp dày để ngăn thanh gươm Longinus. Con rồng đỏ Lucifer-Abaddon cũng biết quả cầu này không thể nào ngăn nỗi thanh gươm Longinus … Tình thế cấp bách, nó chuyển sang dụ dỗ Albert làm theo lời nó bảo, để tránh thanh gươm Longinus của Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael tiêu diệt. Albert bỗng thấy đầu đau nhói lên, tay chân rung lên bần bật. Albert gào lên:    

– Con xin Ngài đó Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael, xin Ngài đừng can thiệp vào cuộc đời của con nữa. Con có tự do của riêng mình.

 – Này con, đừng nghe ác thần bóng đêm Lucifer-Abaddon giăng bẫy … mà làm những điều gian ác. Hãy nghe lời ta hãy yêu thương, chăm sóc bố con cho trọn đạo làm con và trọn đạo làm người. Đừng vì một phút mê muội của cải trần gian mà đánh mất tất cả mọi thứ … chỉ trong nháy mắt. Con có hiểu điều ta nói không Albert?

Xem thêm:  MS200 - Vải thiều

– Ngài đi đi! Ngài đi đi …Con không muốn nhìn thấy Ngài ở đây nữa! Con sẽ nghe lời chỉ dẫn của Tổng lãnh Thiên thần bóng đêm Lucifer-Abaddon. Vì có của cải mà không tiêu pha thì còn là ý nghĩa gì trong cuộc sống. Từ nay, con sẽ lo cho cuộc sống của riêng mình.

Việc làm ấy của Albert như cái hố sâu hun hút tựa mình lao vào vực thẳm. Tại sao Albert lại như thế? Vì sao Albert không dùng những nén vàng còn lại để gói trọn một tình yêu thương? Tình yêu Albert có thể còn đó nhưng lý trí của cậu ấy quá đầy tham vọng nên đã che mờ đôi mắt nhìn đời một cách thông suốt, một con tim yêu thương cũng lu mờ.

***

Đêm tối âm u, Lucifer-Mammo-Asmodeus-Behemoth-BeelZebub-Leviathan-Belphegor là bảy thiên thần bóng đêm ngự trị trên khắp mặt đất, bao trùm từng mái nhà, góc phố, ven đường, hẻm quanh co… Nơi chúng đi qua chỉ làm cho cuộc sống của con người thêm bất hạnh, làm cho con người thêm kiêu ngạo, ghen ghét lẫn nhau, đố kỵ, ngờ vực, đam mê tiền tài, vật chất-danh vọng, đam mê sắc dục mà đánh mất lương tâm của một con người vốn bản chất là lương thiện.  Trên đường đi đến chỗ Clement -người con trai cuối cùng của cụ Felix. Asmodeus ngạc nhiên hỏi:

– Tôi không hiểu vì sao Ngài Lucifer lại mời 6 anh em chúng tôi đi cùng trong chuyến này? Không lẽ Ngài sợ thằng nhóc Clement đến thế sao? Nó chỉ là một con người tầm thường thì làm sao thắng được Ngài cơ chứ?

– Asmodeus? Cậu quên Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael rồi chăng?  Nơi nào chúng ta xuất hiện, nơi ấy điều có hình dáng của Ngài Michael với thanh gươm Longinus đầy uy lực. Bảy chúng ta hợp lực lại may ra mới đánh thắng được Thiên thần ánh sáng Michael đang gìn giữ thằng bé Clement. Nếu không có Ngài ấy, Clement đó có là gì với tôi!

– Ờ… Ờ … cậu nói có lý đấy Lucifer, bảy anh em ta hợp lực lại thì Tổng Lãnh Thiên thần Michael ánh sáng chạy mất dép cho mà xem. Còn thằng bé đó trước sau gì nó cũng bán linh hồn cho chúng ta thôi.

Bảy vị ấy được ví như bảy hoàng tử của địa ngục, là nổi khiếp sợ của loài người. Clement đang trở mình bên giường ngủ bên cạnh giường nằm của bố Felix. Bỗng Clement nghe tiếng gọi của ai đó trong mơ, như tiếng của một con sư tử rống:

–  Ta là Lucifer-Mammon, hai trong bảy thiên thần bóng đêm! Clement hãy mau tỉnh giấc! Ngươi hãy nghe ta nói: “Ngươi hãy dùng 70 nén vàng ấy mà lập nghiệp, hãy quên người bố già của ngươi đi. Và hãy xóa đi tư tưởng giúp những kẻ cô đơn, người nghèo khó. Ta sẽ giúp cho ngươi trở thành người giàu có nhất thế giới. Lúc ấy, Clement tha hồ chà đạp mọi người chung quanh. Clement  ngươi sẽ có nhiều người phục vụ mình. Nếu ngươi đồng ý ta sẽ biến phép cho mọi thứ ấy sẽ thuộc về ngươi. Ngươi có thấy biệt thự uy nga lộng lẫy bên dưới kia không? Hàng ngàn người đang phục vụ?

– Clement ta không đời nào tham lam của cải vật chất của bất cứ ai, không đời nào ta hà hiếp mọi người. Ta không vì điều đó mà bỏ người bố  thân yêu của ta được. Ngươi nghe rõ không Lucifer-Mammon bóng đêm? – Lời nói Clement như lời đanh thép của Tổng lãnh Thiên thần Michael đang ngự trị vào tâm hồn cậu thanh niên ấy.

– Ta là Asmodeus-Belphegor, hai thiên thần bóng đêm đáng yêu nhất đây! Hãy nghe ta Clement! Hãy bỏ bố của ngươi lên núi rừng ta sẽ ban cho ngươi bốn cô thiếu nữ với gương mặt trái xoan, ngực to và căng tròn như “quả bưởi” của người phụ nữ Á Đông, ngày đêm hầu hạ ngươi trên giường chiếu. Ngươi không phải làm gì cả mà cũng có ăn. – Hai thiên thần bóng đêm Asmodeus-Belphegor tiếp lời.

Vừa dứt lời, Asmodeus-Belphegor dang hai tay phù phép, trước mặt xuất hiện bốn thiếu nữ

xinh đẹp trút xiêm y quây vòng quanh chỗ Clement đang đứng, theo hướng Đông, Tây, Nam, Bắc.  Asmodeus-Belphegor vội hỏi:

– Sao Clement, ngươi thấy bốn thiếu nữ cuả ta như thế nào? Xinh đẹp chứ? Nếu ngươi thích bốn cô thiếu nữ đó ta sẽ ban tặng cho ngươi với điều kiện là người hãy bỏ người bố già khú đế của ngươi đi. Bỏ một người bố già mà đổi lại  ngươi có bốn người đẹp hầu hạ, ngươi có chịu không? Cơ hội duy nhất, ta không ban cho ai hai lần bao giờ. Nhanh lên nào Clement, kẻo ta đổi ý.

Clement không thể kiềm nén được dục vọng trong người, cậu bước tới, đôi bàn tay cậu định sờ vào vùng “núi đôi” căng tròn của một thiếu nữ … Bỗng có luồng sáng xanh xuất hiện làm bàn tay cậu thu lại. Trong tâm trí Clement đang nghe tiếng nói của một Tổng lãnh Thiên thần ánh sáng Michael khuyên bảo:

– Dừng đôi bàn tay con lại, Clement. Đừng nghe loài quỷ bóng đêm “cám dỗ” mà phạm tội. Con đừng vì đam mê sắc đẹp mà nỗi cuồng dục vọng. Chính điều đó đã hại bản thân con. Không đánh đổi gì cả. Con hãy yêu thương bố mình hết lòng. Giờ chỉ còn một mình con thôi, Clement. Không lẽ con muốn đi theo hai bánh xe đổ của hai anh con sao?

– Dạ con xin lỗi Ngài Tổng lãnh Thiên thần Michael, nếu không có Ngài soi đường, chỉ lối thì con đã lạc vào mê cung trận của bọn ác thần bóng đêm Lucifer rồi.-Clement vừa dứt lời, cậu ấy đã chạy thật nhanh ra khỏi chỗ bốn cô thiếu nữ thân hình nõn nà, gợi cảm dục tình.

 – Clement con làm rất tốt. Con nên nhớ nếu mỗi khi con nói tục, nghĩ suy không lành mạnh hay làm một việc gì trái với lương tâm thì như là ác thần bóng đêm Lucifer đang ngự hữu và điều khiển tâm trí con và buộc con phải làm theo nó. Còn nếu như  con suy nghĩ những điều tốt lành, lời nói con chân thành, và làm những việc chính đáng thì con luôn có những thiên thần ánh sáng soi đường, chỉ lối, hướng dẫn con làm những việc lành, phúc đức.

Nói rồi, Tổng lãnh Thiên thần Michael chĩa thanh gươm Longinus lên tận trời cao. Thanh gươm Longinus như được hợp lực của bảy vị Tổng lãnh thiên thần Michael-Raphael-Gabriel- Jophiel- Azrael-Ariel -Chamuel tạo nên sức mạnh vô đối. Thanh Gươm tạo hóa Longinus được quay tròn vào hướng Lucifer-Mammo-Asmodeus-Behemoth-BeelZebub-Leviathan-Belphegor đang đứng. Bảy ác thần bóng đêm vội thất hồn kinh bay xuống dưới lòng đất…

 Từ đó, Bốn bố con cụ Felix có lại được một tình yêu như xưa…

Nguyễn Quế Lam

nguyentamthanh…@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here