Bác sĩ mát-xa tí hon

***

Hôm nay quả là một ngày vô cùng vất vả,nặng nhọc. Mới sáng nay vợ tôi đi công tác mà tôi cảm giác như một tuần đã trôi qua vậy! Một mình tôi kẻ nhà gánh vác mọi công việc quả là nặng nề. Việc nhà việc cơ quan cứ dồn hết lên hai đôi vai tôi khiến tôi như muốn phát điên lên. Tôi phát ngân khi nhìn vào đống quần áo bẩn nằm khắp căn nhà. Giấy vụn thì vất lung tung,bát đũa thì chưa rửa,hai đứa con tôi thì cứ la hét suốt ngày. Dù là ngày nghỉ nhưng tôi đâu được nghỉ ngơi từ việc bé đến việc lớn đều đến tay tôi. Hai đứa con trong phòng tôi thì cứ đập phá,la hét thỏa thích. Tôi hết la hét ra lệnh: “ Hai đứa thôi đánh nhau ngay” thì sang van xin,năn nỉ:” Bố xin hai con! Đừng nghịch ngợm, chạy nhảy nữa…” Mọi câu nói đều không có tác dụng, không đứa con nào chịu nghe lời tôi cả. Thay vào đó chúng càng la hét to hơn và liên hồi thông báo với tôi những “tin tức thời sự” mới nhất của chúng. Mai-đứa con gái lớn của tôi nói:

 -Bố ơi, em Hùng lại đi vào phòng của con nữa kìa!

Hùng đáp:

 -Không có đâu bố ạ!

Mai nói lớn lên:

 – Có mà! Bố ơi con nói em chẳng chịu nghe lời đâu!

Hùng nóng nảy đáp:

 -Chị đâu phải chủ căn nhà này. Lêu lêu

Mai nói:

 -Nhưng đây là căn phòng của chị.

Hùng đáp:

 -Thì sao? Có liên quan không? Chị tưởng chị là công chưa sao?

Mai hét lên:

 – Bố…..Bố…..Em lại bắt nạt con nữa kìa!

Tôi tức tối,hét lên:

-Hai đứa có thôi ngay đi không?

Tuy nhiên việc làm của tôi không có tác dụng mà càng khiến lúc trẻ la hét to hơn. Cái đầu tôi bây giờ như muốn nổ tung ra vậy. Chưa đầy năm phút, Mai kêu lên:

 -Bố ơi con bảo em ra khỏi phòng con mà em không chịu nghe kìa!

Hùng nói:

 -Bố ơi vừa nãy chị cũng lén vào phòng con đấy.

Thật là muốn phát điên với hai đứa này mất. Trong sự mệt mỏi và chán nản tôi đã để hai đứa tự xử lý nhau. Còn tôi dành chút thời gian ít ỏi để nghỉ ngơi. Nhưng nào được yên ổn. Vừa đặt lưng xuống giường hai đứa lại chạy đến chỗ tôi.   Hùng nói:

 -Bố ơi chị không cho con xem tivi kìa

Mai đáp:

 – Tại lần trước em đâu cho chị mượn quyển vẽ

-Bố…..

-Bố ơi….

-Con không biết đâu……..

Hùng nói:

 -Bố mau giải quyết đi con không chịu đâu.

Tôi cố gượng dậy và nói với hai đứa:

 -Mai và Hùng này, bố cần nghỉ ngơi hai đứa đừng làm ồn nhé! Giờ bố thấy mệt và thấy buồn lắm. Bố rất yêu hai con, cho mẹ ôm hai con một chút đi.

Loading...

 Trái lại với việc tôi la hét lên,tôi đã nhẹ nhàng lại khiến hai đứa im bặt. Với nét mặt nghiêm trang, chúng hỏi:

 -Sao bố lại buồn ạ ?

Tôi bảo:

 – Bố đang rất mệt. Bây giờ bố cần có một sự yên tĩnh để nghỉ ngơi. Hai đứa có làm được không ?

Hai đứa thì thầm đáp:

 – Được rồi ạ!

Sau đó hai đứa cầm bàn tay tôi xoa nhẹ nhàng, sau đó ôm hôn tôi và nói:

 -Con thương bố nhiều! Bố cứ nằm nghỉ đi nha. Chúng con sẽ không nghịch ngợm nữa đâu.

Chúng từ từ lặng lẽ đi ra khỏi phòng và đóng cửa lại. Lần này tôi không nghe thấy sự to tiếng nào cả. Hình như cách này của tôi đã có tác dụng. Vài phút sau thì Hùng quay lại giường trên tay có cầm một ly nước cam. Vài giây sau nữa, Mai cầm đến cho tôi một chiếc khăn và chai dầu xoa. Hai đứa bật đèn ngủ lên rồi bắt đầu mát-xa cho tôi,giống cách mà vợ tôi vẫn thường làm với chúng. Đầu tiên là bố lưng, rồi đến bóp chân tay và từ từ đi lên cổ. Sau đó hai đứa xoa thái dương và trán cho tôi. Toàn thân tôi được thả lỏng. Tôi cảm thấy vô cũng thoải mái và nhẹ nhàng. Trong đầu tôi lúc này không còn cảm thấy bực bội nữa. Tôi thấy mình đang được nương chiều và chăm sóc hết mực. Mọi sự bực bội và lo lắng đều biến mất. Tôi cảm giác mọi công việc đều không còn nặng nhọc nữa.

 Hùng thì thầm trong khi bàn tay bé nhỏ vẫn dịu đang xoa bóp:

 – Bố của con hôm nay là người đặc biệt.

Bé Mai cũng nói:

 – Tối nào mẹ cũng làm như vậy cho chúng con. Hôm nay chúng con sẽ chăm sóc lại cho bố.

Tôi vô cùng ngạc nhiên và tự ngẫm:”Đây có phải là con tôi cách đây vài phút ?” Sau khi chăm sóc đặc biệt cho tôi xong, hai đứa chạy ra ngoài bàn nhau cái gì đó. Chúng quay lại đem theo chiếc đĩa CD có bản nhạc mà tôi thích. Tôi cảm nhận rằng: ”Thay vì la mắng,bắt con làm theo ý mình mà nên nhẹ nhàng chia sẻ nhu cầu của mình. Điều đó mới giúp các con hiểu được tình cảm mà tôi dành cho chúng!!

Tô Duy Mạnh

toduymanh…@gmail.com

MS218 – Bác sĩ mát-xa tí hon
4.5 (90%) 8 đánh giá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here