Home / Truyện ngắn hay / Truyện ngắn đời sống / Mẹ! Con nhất định sẽ Hạnh phúc

Mẹ! Con nhất định sẽ Hạnh phúc

Người con gái chuẩn bị lấy chồng với bao hào hứng và cả lo lắng. Mải mê với những bận rộn sắm sửa, công việc rồi người yêu, mà không để ý những suy tư của người mẹ. Có lẽ cảm xúc cũng bị xáo trộn không ít, kèm thêm bao lo lắng để chuẩn bị một đám cưới cho con được như ý.

Đương nhiên là con hiểu rõ quyết định của mình, và người con gái được bên ai đó yêu thương mình là điều hạnh phúc, nhưng chưa bao giờ con muốn thời gian có thể trôi chậm lại đến thế. Thấy thương vô bờ khi vất vả quanh năm, giờ con chuẩn bị đi lấy chồng vẫn có những câu chuyện làm mẹ buồn đến thế. Cảm thấy ghét khi có ai đó hỏi rằng khi con đi lấy chồng mẹ cho Uyên cái gì, chẳng có nhẽ hỏi lại sao họ ngu ngốc đến thế, mẹ đã cho con cả cuộc sống này. Một cuộc sống mà con tự thấy rằng con hạnh phúc. Cứ đâu phải cái gì đó trao cho trước mặt thiên hạ mới là cho con sao? Thấy tủi thân khi dù tiền lương con không nhiều, nhưng có thể tháng lương của con bằng cả năm trời dành dụm từ những thứ vụn vặt của nhà Nông,mà mẹ vẫn cứ phải nghĩ sợ người ta bảo không cho con được gì. Từ lúc sinh ra là đứa ốm yếu gầy còm, có những lúc ốm tưởng ko qua khỏi, mẹ đã chăm bẵm con trưởng thành. Từ lúc con quyết tâm đi học mẹ vẫn luôn lo cho đủ, dù người ta nói rằng con gái rồi thành con người ta, rồi đến lúc con đi làm dẫu thiếu thốn cái xe con mua vẫn là xe đẹp theo ý muốn.

Được lương về đưa cho mẹ chưa có mấy lần mẹ nhận, giờ con tự lo được cho cuộc sống của mình sao còn bận tâm thế làm gì. Cố gắng đưa cho con làm gì, con không muốn lấy. Cứ yên tâm rằng con sẽ luôn sống Hạnh phúc dù ở đâu, bên ai và cuộc sống như thế nào. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, dù gd minh thế nào cũng đã cố gắng làm tất cả để con được sống cs mà con mơ ước. Con không ngại đi ra từ gia đình nghèo khó đâu, con luôn tự hào tình yêu bố mẹ cho con luôn giàu sang hơn tất cả.

Xem thêm:  Tình yêu và cuộc sống
Loading...

…..Thiên hạ nhiều khi cứ muốn diễn những cảnh thật đẹp, chẳng biết thực sự họ có vui và hài lòng như nụ cười họ thể hiện. Sao có người cứ phải là bực dọc trong lòng mà cứ giả vờ như ổn lăm, sao cứ là gia đình mình ra sao, chồng con mình thế nào không biết mà chỉ đi soi cuộc sống của người khác. Mọi thứ chẳng phải tuyệt vời nhất là khi dù ở hoàn cảnh ra sao con người ta luôn thoải mãi mỉm cười mãn nguyện với cuộc sống của mình ư? Con hạnh phúc khi sinh ra ở một gia đình mà đặt yên ấm và tình yêu lên trên tất cả, có những vất vả cứ động viên nhau rằng được nhìn thấy nhau khỏe mạnh sum vầy là hạnh phúc…Hạnh phúc từ những điều giản dị vậy thôi, và cha mẹ yên tâm cho một gia đình mới mà con sắp lựa chọn, nhất định cũng sẽ là một gia đình Hạnh phúc như cha mẹ đã luôn mong ước cho con.

<-count href="http://Truy%E1%BB%87n" ng s>

Check Also

Bước chân sẽ đi về đâu

Tôi người đàn bà đã từng trải, 40 tuổi, đã gặp bao ngang trái của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *