Gửi cho người luôn tạo cho tôi hứng thú để học văn không còn là việc làm buồn tẻ!

Gửi cho người luôn đồng hành, luôn ủng hộ tôi mỗi khi tôi đưa ra định hướng về tương lai của mình.

Gửi cho người đã vì tôi mà đã hao tâm tổn sức rất nhiều, đã vì tôi mà thức trắng nhiều đêm để tìm, soạn cho tôi những đề thi tham khảo khi tôi dự thi học sinh giỏi văn năm nào.

Và gửi cho người, mẹ thứ hai của tôi, người đã vì tôi mà đã rơi biết bao giọt nước mắt trước những hành động ngỗ nghịch của đứa con thân yêu của mình.

Cô ơi… Cho em xin lỗi!

Cô vẫn thường nói văn học là phương tiện để con người biểu lộ tình cảm của mình, nhưng không từ ngữ, lời văn và câu thơ nào có thể diễn tả hết được cảm xúc của em lúc này. Hối hận. Và sợ nữa. Hối hận vì đã có những hành vi ngu ngốc, đã không chăm lo học tập trong khi kì thi cuối cấp đã cận kề, bỏ ngoài tai những lời khuyên bảo của cô khi cô cảm thấy đứa con của mình đang dần sa sút trong học tập. Sợ một ngày không còn xa phải rời cô đi đến một ngôi trường khác, sợ không được nghe khuyên bảo, dạy dỗ hàng ngày, không được tham gia vào những tiết học thú vị mà những ngày qua em đã không biết trân trọng…

Giờ ngoảnh nhìn lại chặng đường em cùng cô mình cùng đi qua, em thật xấu hổ khi thấy cô đã vì em mà làm rất nhiều chuyện, trong khi em chỉ biết mang lại nỗi buồn và những giọt nước mắt cho cô.

Loading...

“Em chọn thi Hóa, cô ủng hộ em. Em chọn thi Văn, cô cũng ủng hộ. Nhưng dự thi môn nào cho phù hợp với năng lực của mình là tốt nhất”

“Khuyết điểm của em đó là tính cẩu thả. Phải cẩn thận hơn nữa, hãy xem việc học giống như một trận chiến khốc liệt, ở nơi đó, nếu em không cẩn thận, em sẽ trúng đạn, tức là thành tích học tập sẽ bị tụt xuống. Lúc đó, hối hận là việc làm muộn màng rồi”

Cô dạy rất phải. Nhưng kẻ ngỗ nghịch này lại bỏ ngoài tai những lời khuyên răng ấy. Chỉ vì một lần bị cô trừ điểm thôi, mà em bất mãn, nên có những hành động không đúng với cô. Nóng giận cứ như một con quỷ. Nó xoắn lấy tâm trí em, khiến em không còn khả năng để suy sét đúng sai nữa rồi. Giờ nói ra hi vọng nó không phải là lời hối lỗi muộn màng…

EM SAI RỒI!

Mong cô tha lỗi cho em.

Và gửi đến những bạn đang trong khoảng thời gian quyết định tương lai của mình: hHãy trân trọng khoảnh khắc được ở bên thầy cô khi còn có thể, các bạn nhé!

Cuối năm rồi đừng làm thầy buồn nữa

Gắng học hành, đừng mải miết ham chơi

Để cuối năm đạt được thành tích tốt

Chẳng phụ công ơn dạy dỗ của thầy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here