Home / Tin tức / Cuộc thi Viết lên cuộc sống lần I/2018

Cuộc thi Viết lên cuộc sống lần I/2018

"Viết lên cuộc sống" là một sân chơi giúp cho các bạn trẻ giữ lửa đam mê viết lách và truyền tải cảm xúc của mình để kết nối với độc giả thông qua các câu truyện ngắn.

"Viết lên cuộc sống" hoạt động phi lợi nhuận nên không thể mang lại giá trị vật chất to lớn cho các tác giả! Hãy tham gia cuộc thi "Viết lên cuộc sống" đơn giản chỉ vì đam mê với văn chương!

1. Quy cách tác phẩm

– Bài viết dự thi hợp lệ là truyện ngắn về mọi khía cạnh của cuộc sống mới sáng tác, độ dài không quá 5.000 từ, chưa có trên mạng Internet và chưa được in trong sách báo, chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại.

– Cuộc thi mở và hoan nghênh mọi tìm tòi sáng tạo cả nội dung và hình thức. Tuy nhiên, Ban tổ chức không chấp nhận đăng tải những bài viết mang nội dung chính trị, tôn giáo và vi phạm thuần phong mỹ tục.

– Bản mềm bài dự thi phải sử dụng font chữ Arial, cỡ chữ 14 có đầy đủ tiêu đề và nội dung. Tác giả cung cấp thêm thông tin tác giả đầy đủ, hình ảnh và ghi chú (nếu có) ở cuối bản thảo. Bài viết đạt yêu cầu dự thi sẽ được đăng trên website https://vietlencuocsong.com và fanpage https://facebook.com/kenhvanhoc. Ban Tổ chức sở hữu quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi.

Xem thêm:  Thể lệ và giải thưởng

2. Đối tượng dự thi

– Tất cả các nhà văn, các cây bút chuyên và không chuyên trên toàn quốc sáng tác văn học bằng tiếng Việt ở thể loại truyện ngắn.

3. Cách nhận bài viết

– Tất cả bài viết dự thi gửi về email: cuocthiviettruyen@gmail.com. Tiêu đề email và file đính kèm phải ghi rõ: "Tác phẩm tham dự Viết lên cuộc sống lần I/2018".

4. Thời gian cuộc thi

– Thời gian nhận tác phẩm và đóng hệ thống bình chọn: Bắt đầu từ ngày 01/06/2018 và kết thúc đến hết ngày 30/09/2018 (tính theo ngày gửi email).

– Thời gian trao giải: Ngày 15/10/2018 công bố kết quả và trao giải.

5. Cách chấm điểm

– Ban Giám Khảo gồm thành viên của Ban Tổ Chức gồm nhiều nhà báo và giáo viên Ngữ văn có kinh nghiệm.

– Tất cả bài viết dự thi đảm bảo Quy cách tác phẩm bên trên sẽ được Ban Giám Khảo đọc và đánh giá theo thang điểm

– Kết thúc cuộc thi, Ban Giám Khảo sẽ chọn ra 5 bài viết đạt điểm số cao nhất để trao giải. Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 01 giải bài viết được nhiều người like nhất..

6. Giải thưởng

– 1 Giải nhất: 3.000.000 đồng

– 1 Giải nhì: 1.000.000 đồng

– 2 Giải ba: 500.000 đồng

– 1 Giải bài viết được nhiều người like nhất (tính lượt like trên Facebook): 300.000 đồng

Xem thêm:  Thủy Tiên và câu chuyện lòng tốt có cần ngã giá

– Hình thức trao giải: chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của tác giả đoạt giải.

Ban Tổ Chức rất mong nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình của bạn viết trên toàn quốc. Xin cảm ơn.

2 comments

  1. Nội dung hay rõ ràng dễ hiểu

  2. Mình cũng muốn tham gia viết lên cuộc sống! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *