” Cô chào các em ” – trong khi cả lớp tôi đang ngồi ôn bài thì có một cô bước vào với ánh mắt thân thiện. Đi cùng cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp tôi. Trong ánh mắt ngạc nhiên của đám bạn xung quanh, cô chủ nhiệm nói: ” Đây là cô Lăng ( Thị ) Anh. Từ giờ cô giáo sẽ chủ nhiệm lớp mình. ” Cô giáo mới cười và nói: ” Cô là giáo viên dạy sinh – hóa. Cô sẽ dạy sinh thay cô Phượng tại lớp chúng ta. Mong các em giúp đỡ. ” Từ ngạc nhiên, lớp tôi cảm thấy buồn bã vì nghĩ cô Nhường sẽ không chủ nhiệm lớp tôi nữa. Đã có những giọt nước mắt rơi xuống, cô Nhường an ủi chúng tôi và theo như đề xuất, cô vẫn sẽ dạy văn lớp chúng tôi và còn thêm môn sử nữa.

Những ngày đầu dạy học, chúng tôi rất yêu quý cô giáo mới mặc dù cô giáo nghiêm khắc. Nhưng chúng tôi hiểu rằng, việc nghiêm khắc của cô cũng chỉ làm cho chúng tôi tốt hơn. Cô giảng đến đâu, chúng tôi hiểu đến đó và tôi – một người không hiểu chút gì về môn sinh đã có hứng thú hơn với môn sinh của cô ☺ Riêng tôi, tôi đã có nhiều ấn tượng với cô hơn cả.

Tôi vẫn nhớ như in, ngày trước, do gia đình tôi mới mở quán ăn phải chuyển nhà cách trường 5km. Ngày nào cũng vậy, tôi lóc cóc trên chiếc xe đạp từ trên ấy về trường để đi học, nhiều hôm tôi còn đi học muộn. Trước việc đó, cô giáo đã không trách mắng tôi mà thi thoảng tiện đường cô còn đèo tôi đi học ( do nhà cô giáo cách trường tôi khoảng 15km ) Ngồi sau xe cô, cô giáo hỏi han về tình hình học tập của tôi cũng như của các bạn trong lớp. Hai cô trò tôi đã có rất nhiều câu chuyện kể với nhau ♥

Vào ngày kỉ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, trường tôi tổ chức thi văn nghệ ” Giai điệu tuổi hồng ” cấp trường, cô là người hướng dẫn đội văn nghệ tập từng động tác từ dễ đến khó… Dù trên lớp là nghiêm khắc vậy đấy… nhưng khi tiếp xúc với cô ngoài giờ học tôi cảm thấy cô là một giáo viên nhiệt huyết, dạy chúng tôi bằng cả tấm lòng của mình chỉ mong chúng tôi sẽ khôn lớn, hiểu biết.

Loading...

Rồi…Một tin buồn nữa đã đến với lớp tôi…tôi không hiểu sao năm nay lại có nhiều cuộc chia tay như vậy… Cô Lăng Anh lại phải chuyển công tác vào ngày 6/1 ( Âm lịch ) trước ngày ấy, lớp tôi đã bàn kế hoạch tặng quà cho cô Anh trước khi chuyển đi nhưng món quà ấy lại không phù hợp cho lắm… vì lớp tôi vào những ngày ấy lại không đoàn kết mà chia thành 2 phía: 1 phía mua bánh kem cho cô, 1 phía tổ chức ăn mừng vì nghĩ sắp thoát khỏi ” BÀ CHẰN “. Đã có những đứa ngoài cuộc khóc vềđiều này. Cuối cùng… Cô giáo cũng biết chuyện… cô rất buồn về sự việc này. Đến hôm chia tay… dù là phía nào đi chăng nữa… dù là nam hay nữ… tất cả mọi người đều có chung 1 cảm xúc nhất định… Cô Anh vừa khóc vừa phát biểu cảm nghĩ… cả lớp khóc theo cô… Có những bạn không thể kiềm chế được cảm xúc mình khi lên thay mặt lớp gửi lời chia tay đến cô.

Mấy ngày hậu chia tay cô, lớp tôi ai nấy mặt cũng buồn ủ rũ. Cô Nhường bây giờ lại chủ nhiệm lớp tôi…

Thi thoảng, cô Lăng Anh trở về thăm chúng tôi. Cả lớp chúng tôi lao vào ôm chầm lấy cô ♥ Cô hỏi tôi về kết quả các cuộc thi vừa qua của tôi và các bạn trong đội tuyển và nở nụ cười tươi như ngày đầu gặp lớp.

Tính đến thời điểm này, lần cuối tôi gặp cô vào đầu tháng 3. Cô ngày càng bận nhưng vẫn hay nhắn tin và gọi điện hỏi thăm chúng tôi.

Cô ơi! Thay mặt lớp em gửi lời cảm ơn tới cô. Mong cô trên đó công tác tốt. Chúng em sẽ không quên những kỉ niệm ngày ấy ^^ Em yêu cô ♥

Học sinh của cô #QuỳnhAnh

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here