Home / Truyện ngắn hay / Truyện ngắn học đường / Cô giáo chủ nhiệm của tôi

Cô giáo chủ nhiệm của tôi

Trong cuộc sống còn nhiều bộn bề lo toan này, thì đâu đó trong tâm hồn ta vẫn hiện hữu những tình cảm tốt đẹp của con người. Đối với tôi, thứ tình cảm mà tôi luôn trân trọng và gìn giữ đó là tình thầy – trò. Và người thầy tôi luôn dành một tình cảm đặc biệt và trong mắt tôi cô luôn là một hình mẫu lí tưởng mà bản thân tôi muốn đạt tới, đó là cô giáo chủ nhiệm lớp 11A6 của tôi – Cô Nguyễn Thị Bằng. Cô luôn vững tin vào ý chí của bản thân và luôn đặt ra phương hướng lớn hơn thay vì chỉ chấp nhận thành công ở hiện tại. Đó là điều mà tôi thán phục nhất ở cô. Những khi chúng tôi làm cô buồn, thay vì tức giận thì cô thường tâm sự, trò chuyện với chúng tôi. Những lúc ấy, chúng tôi cảm thấy giữa cô và trò không hề có khoảng cách. Cô thật gần gũi, yêu thương như người chị, người mẹ…

Cô luôn bắt kịp với những xu thế mới của thời đại. Bởi vì thế mà các bài giảng của cô đều có tính triết lí, nhân văn sâu sắc, tạo cho học sinh một tâm lí thoải mái và dễ tiếp thu bài học hơn. Chính vì cô là một người hòa đồng lại rất tâm lí nên chúng tôi cảm thấy thật may mắn khi được cô chủ nhiệm. Cô đã làm thay đổi rất nhiều cho lớp.Từ một lớp có nhiều học sinh cá biệt, thi đua luôn bị xếp ở cuối của trường đã vươn lên xếp thứ 9. Và lần đầu tiên lớp được nhận phần thưởng thi đua của Đoàn trường trong tháng 2 vừa qua.

Xem thêm:  Người thầy của tôi không phải là người giỏi nhất,…

Nhưng có lẽ điều mà chúng tôi cảm thấy ấn tượng nhất ở cô đó là: cô không dùng bạo lực để giáo dục học sinh mà cô thường dùng tình cảm để cảm hóa học sinh của mình. Cô giúp cho chúng tôi hiểu được lẽ sống ở đời, biết chia sẻ và yêu thương, biết hướng đến những điều lương thiện…

Cô luôn tận tụy với học trò, nhiệt tình, chu đáo, làm việc không biết mệt và có trách nhiệm trong công việc là điều chúng tôi có thể cảm nhận ở cô. Vì vậy, cô đã nhận được nhiều phần thưởng và các danh hiệu như: Chiến sĩ thi đua, giỏi việc trường, đảm việc nhà… Nhưng có lẽ, phần thưởng lớn nhất, có ý nghĩa nhất và cũng là phần thưởng cô mong muốn nhất đó chính là sự tiến bộ của lớp và tình cảm yêu mến của các học trò dành cho cô.

Cô giáo chủ nhiệm của tôi là vậy đó. Luôn nghĩ cho người khác hơn bản thân, luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc được giao, luôn tâm huyết với nghề và với học trò. Chính vì những điều trên mà tôi luôn yêu mến cô, luôn luôn cố gắng học tập để có thể trở thành một người có ích như cô. Và tôi muốn nói với cô rằng: Chúng em yêu cô! Lớp 11A6 yêu cô!

Check Also

viet len cuoc song img - Cô dạy chữ – dạy tôi làm người

Cô dạy chữ – dạy tôi làm người

Cô dạy chữ, dạy tôi làm người! Đâu đó mởi chỉ là hôm qua, khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *